วันที่ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ​ตั้งแต่​เวลา ๐๙.๐๐ น. นายธัชชัย สีสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานพิธีเปิดโครงการปฏิบัติธรรมและครอบครัวอบอุ่นด้วยพระธรรม เฉลิมพระเกียรติฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๑ รุ่นที่ ๒ ณ โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย ร่วมด้วยนางมันทนา กัน​สิทธิ์​ วัฒนธรรม​จังหวัด, นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นอ.พรานกระต่าย, พ.ต.อ.เอนก จันทร์สอน ผกก.สภ.พรานกระต่าย พร้อมหัวหน้าส่วนราชการอำเภอ, ผู้บริหารโรงเรียน คณะครู อาจารย์ และผู้ปกครองท้องถิ่น ท้องที่ โดยนางศิริพร เรืองวงษ์ ผอ.สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัด และเจ้าหน้าที่ ซึ่งโครงการดังกล่าวได้จัดอบรมฯ แก่นักเรียนโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม จำนวน ๑ วัน รวม ๕๐๐ คน ทั้งนี้ ได้บรรยายเน้นย้ำถึงการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนา หลักศีล ๕ การสวดมนต์, บาปบุญคุณโทษ, ความกตัญญู​กตเวที, ​ การครองตัว ครองตน, หิริและโอตตัปปะ, การสร้าง​คนดีแล้วต่อยอดให้เป็นคนเก่ง, การป้องกัน​และ​แก้ไขปัญหา​ยาเสพติดและอบายมุข (แจ้งเบาะแสการกระทำ​ความผิด)​, ปัญหา​การท้องก่อนวั​ยอัน​ควร, ความช่างสังเกต, การติดตาม​สถานการณ์​ข่าวสารบ้านเมือง, อานิสงส์ของการสวดมนต์/เจริญสมาธิ, การแผ่เมตตา การอุทิศ​ส่วนกุศล​ และการขอ​อโหสิกรรม​ ฯลฯ ​สอดคล้อง​กับวาระ​สำคัญ​ของจังหวัด​กำแพงเพชร​ใน​การสร้าง​คนดี​ รักษาศีล​ ๕ และการสวดมนต์​ รวมถึงการใช้พื้นที่​ว่างภายในบริเวณ​บ้านพักอาศัยปลูกพืชเศรษฐกิจ​เสริม (ทุเรียน)​ ฯลฯ และในโอกาสนี้ได้มอบหนังสือธรรมะ/บทสวดมนต์แก่ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทุกคนด้วย

 

  

>>ดูรูปภาพเพิ่มเติมที่นี่<<

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2561 คณะครูโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม และโรงเรียนพิไกรวิทยา เข้าร่วมอบรมแนวทางการดำเนินการโรงเรียนมาตรฐานสากล ณ โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม  ได้รับเกียรติจากท่าน ดร.ไพชยนต์ ศรีม่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัชรวิทยา เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และวิธีการ แนวทางต่าง ๆ กับคณะครูและฝ่ายบริหาร  เพื่อเป็นแนวทางในการจัดการเรียนการสอน ให้ผู้เรียนได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับโรงเรียนในระดับเดียวกัน และเป็นสากล

 

 >>ดูรูปภาพเพิ่มเติมที่นี่<<

 

 

วันที่ 22 มิถุนายน 2561 นักเรียนและครู โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ร่วมแสดงความยินดีกับ ผู้อำนวยการโรงเรียน นายสอิ้ง กันยะมูล ที่ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม และถือโอกาสอันมงคลนี้ ทำบุญเปิดอาคารเรียนหลังใหม่ 

ได้เวลาลาจากนั้นมาถึง  ห้าปีครึ่งซึ้งใจต้องไกลห่าง

ความผูกพันนั้นไม่เคยจืดจาง  เรื่องบางอย่างยิ้มแย้มมิลืมเลือน

ด้วยเส้นทางยาวไกลให้ย่างก้าว  สู่ดวงดาวพราวฝันใครจะเหมือน

เป็นเจ้านายเป็นมิตรแท้คอยย้ำเตือน  เป็นทั้งเพื่อนเป็นทั้งพี่สารพัน

เมื่อถึงวันเวลาวาระจาก  พวกเราขอฝากคำกลอนพรเสกสรรค์

ให้ผอ.สอิ้งมีสุขทุกคืนวัน  พวกเรานั้นคิดถึงท่านมิรู้ลืม

>>ดูรูปภาพเพิ่มเติมที่นี่<<

โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ขอขอบคุณองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำกระต่ายทอง ที่เอื้อเฟื้อนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำทำความสะอาดพื้น ภายในโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ทำให้พื้นที่สะอาดขึ้น เตรียมพร้อมสำหรับการจัดกิจกรรมที่กำลังจะจัดขึ้นภายในโรงเรียน

 

 

 

วันที่ 21 มิถุนายน 2561 โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคมต้อนรับ คณะครูโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม จ.พะเยา ที่มาศึกษาดูงาน กระบวนการจัดการแข่งขันศิลปะหัตกรรมนักเรียน ระดับภาคเหนือที่จะจัดขึ้นในปีการศึกษา 2561 ที่จังหวัดพะเยา 

>>ดูรูปภาพเพิ่มเติมที่นี่<<

หน้าที่ 1 จาก 6

ติดต่อเรา

โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม

เลขที่ 118 ถนนกำแพงเพชร - สุโขทัย

ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย

จังหวัดกำแพงเพชร  62110

โทรศัพท์ : 055775655

โทรสาร : 055775651

อีเมล์ : pp_school@outlook.com

Social Contact© 2009-2018 by GPIUTMD

โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม Copyright © All rights reserved. 2017

Search

Free Joomla! templates by Engine Templates